แต่ละธุรกิจ ใช้ระบบแจ้งซ่อมออนไลน์ Kwanjai ยังไงกันบ้าง ?

ผู้เข้าชมทั้งหมด : 224


Kwanjai by BUILK ระบบประสานงานแจ้งซ่อมออนไลน์

Kwanjai by BUILK ระบบประสานงานแจ้งซ่อมออนไลน์ ผู้ใช้งานสามารถแจ้งซ่อมได้ผ่าน Line Application สะดวก รวดเร็ว ทำให้ช่างทำงานง่ายขึ้น และยังเก็บข้อมูลการแจ้งซ่อมนำมาวิเคราะห์ข้อมูลได้โดยละเอียดอีกด้วย

เดิมที Kwanjai ให้บริการเฉพาะฝั่ง Residential ธุรกิจอสังหาฯ บ้าน / คอนโด / ทาวน์โฮม เป็นต้น ใช้สำหรับแจ้งซ่อมหลังการขายในช่วงระยะเวลารับประกัน ที่เจ้าของโครงการ (Owner) ต้องการให้มี After sales Service ให้กับลูกบ้านเพื่อให้มีการแจ้งซ่อมได้โดยง่ายในช่วงเวลารับประกัน แต่เมื่อปีที่ผ่านมา Kwanjai ได้ขยายไปฝั่ง Commercial หรือฝั่งอาคารสถานที่ โดยให้บุคลากรผู้มีสิทธิแจ้งซ่อม สามารถแจ้งซ่อมได้โดยตรงผ่าน Line Application และช่างผู้ใช้งานสามารถรับคำสั่งแจ้งซ่อมผ่าน Kwanjai App ได้โดยตรง ในปีที่ผ่านมาเรามีหลายธุรกิจที่นำ Kwanjai ไปใช้ แต่ละธุรกิจก็ปรับเปลี่ยนการใช้ไปตามรูปแบบองค์กร มาดูกันว่าแต่ละธุรกิจนำ Kwanjai ไปใช้งานกันในด้านไหนบ้าง

แต่ละธุรกิจ ใช้ระบบแจ้งซ่อมออนไลน์ Kwanjai ยังไงกันบ้าง ?

สำหรับ Kwanjai by BUILK เราเริ่มพัฒนาเมื่อปี 2015 และเปิดให้ใช้งานจริงเมื่อ 2018 ปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 40,000 Unit มั่นใจได้เลยว่าระบบของเราเสถียรและน่าเชื่อถืออย่างแน่นอน ระบบ Kwanjai เป็นระบบ Saas (Software as a Service) มีการเก็บค่าบริการรายเดือนแต่มาพร้อมกับ Service เรามีทีมที่คอยซัพพอร์ทการใช้งานตลอด 7 วันตลอดอายุการใช้งาน

ทดลองใช้ระบบ Kwanjai

PRO IND Solutions

PRO IND Solution ให้บริการเช่าโกดังสินค้าและออฟฟิศ ใน 8 Locations พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ผู้เช่าได้รับความสะดวกสบายที่สุดจึงหา Solution มาช่วยในการ Communicate เรื่องการซ่อมแซมเพื่อไม่ให้มีงานใดตกหล่น

การใช้งาน Kwanjai : ให้ผู้เช่าสามารถแจ้งซ่อมผ่าน Line Application โดยจะส่งมาที่ Admin กลางของทาง PRO IND เป็นคนแจกงานให้ช่างเข้าไปซ่อม


Thai Enger Co.,Ltd

Thai Enger ผู้รับเหมาที่รับงานก่อสร้างและงานซ่อมแซม ดูแลงานซ่อมแซมของ Hotel Labaris โรงแรมที่ออกแบบได้สวยสะดุดตา เหมือนกับเข้าไปอยู่ในดินแดนลึกลับน่าค้นหา หากใครได้เข้าไปแล้วคงจะตราตรึงใจไม่รู้ลืม

การใช้งาน Kwanjai : Thai Enger ให้พนักงานของ Hotel Labaris แจ้งซ่อมผ่านไลน์ ซึ่งผู้แจ้งซ่อมจะเป็นพนักงาน แม่บ้าน รีเสปชั่น ที่พบเจอความเสียหาย โดยจะส่งมาที่ทีมงานช่างของโรงแรมก่อน หากความเสียหายที่เกิดขึ้นช่างที่โรงแรมสามารถจัดการได้เลยก็สามารถปิดงานในแอพได้เลย แต่หากความเสียหายเกินความสามารถก็จะต้องส่งต่อให้ทาง Thai Enger เข้ามาดูแล


มหาวิทยาลัยหาดใหญ่

 

มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ มหาวิทยาลัยเอกชนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อตั้งเมื่อปี 2540 หลักสูตรที่เปิดสอนมีทั้งหมด 7 คณะ และมี 13 ตึกการเรียนการสอน

การใช้งาน Kwanjai : เริ่ม Phase แรกโดยการให้นักศึกษาและบุคลากรในมหาวิทยาลัยเมื่อพบปัญหาสามารถแจ้งซ่อมได้ผ่าน Line Application เช่นน้ำไม่ไหล ไฟไม่ติด สามารถแจ้งผ่าน Line ได้เลย และเรื่องก็จะถูกส่งต่อให้หัวหน้าช่าง เพื่อที่จะไปกระจายงานให้ทีมช่างซ่อมอีกที พร้อมทั้งเก็บข้อมูลการซ่อมแซมต่างๆ เพื่อใช้รายงานผลต่อคณะผู้บริหารอีกด้วย


โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

 

โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย มีอายุครบ 105 ปี ไปเมื่อวันที 30 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา เป็นโรงพยาบาลที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย มีอาคารทั้งหมด 87 อาคาร แบ่งออกเป็น อาคารรักษาพยาบาล อาคารการเรียนการสอน หอพัก รวมถึงที่พักของบุคลากร

การใช้งาน Kwanjai : Phase แรกจะเริ่มใช้งานที่ตึก ส.ธ. และตึก ส.ก. ก่อน และจะขยายการใช้งานไปยังส่วนที่พักอาศัยของบุคลากร แจ้งซ่อมโดยการให้บุคลากรแจ้งซ่อมผ่าน Line Application ไม่จำเป็นต้องลงมาเขียนกระดาษแบบฟอร์มอีกต่อไป อีกทั้งช่างผู้ใช้งาน ยังสามารถเริ่มงานได้ทันที เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน สามารถเก็บข้อมูลความเสียหายได้ทั้งเป็นข้อมูลตัวอักษรและรูปภาพ โดยข้อมูลที่ได้จากขวัญใจ ยังสามารถให้ฝ่ายบริหารอาคารใช้ในการวางแผนและพัฒนาการทำงาน รวมถึงการคาดการณ์การซื้ออุปกรณ์ในอนาคตได้


Texas Chicken

 

Texas Chicken ร้านขายไก่ทอดแบรนด์โด่งดังจากอเมริกามาเปิดสาขาที่ประเทศไทย โดย ปตท เป็นฝ่ายซื้อลิขสิทธิ์เข้ามา และ ME Engineering เป็นผู้รับเหมาที่รับงานดูแลซ่อมแซม

การใช้งาน Kwanjai : ให้ผู้จัดการสาขาเป็นผู้แจ้งซ่อมเข้ามาผ่าน Kwanjai App ใบงานจะถูกส่งเข้ามายัง App ในมือถือของทีมงาน ME Engineering เพื่อประเมินความเสียหายและซ่อมแซม


Otteri Wash & Dry

 

Otteri Wash & Dry ร้านสะดวกซักที่กำลังมาแรงในยุคนี้ ปัจจุบันเปิดให้บริการมากกว่า 190 สาขาทั่วประเทศ ให้บริการ ซัก อบ เป็นระบบ Self-service ไม่มีพนักงานคอยประจำที่ร้าน ร้านที่เปิดให้บริการจะมีทั้งที่เป็น Otteri เปิดเองและเป็นแฟรนไชส์

การใช้งาน Kwanjai : เนื่องจากมีการขยายตัวของสาขาอย่างรวดเร็วจึงต้องหาระบบเข้ามาช่วยจัดการ จากแต่ก่อนเป็นทางสาขาหรือลูกค้าผู้ใช้บริการโทรมาแจ้งเมื่อเครื่องมีปัญหา แต่เมื่อมีสาขาเพิ่มขึ้นทำให้บริหารจัดการยากเพราะคนรับเรื่องซ่อมมีอยู่คนเดียว บางครั้งเคสก็หลุด Otteri ใช้ Kwanjai ในการแจ้งซ่อมเครื่องซัก/อบ ผ้าแต่ละเครื่อง ลูกค้าสามารถแจ้งซ่อมได้ผ่าน Line และรู้ได้ว่าเมื่อลูกค้าแจ้งซ่อมเข้ามา เป็นเครื่องรุ่นไหน อยู่ที่สาขาอะไร มีประวัติการซ่อมยังไงบ้าง


Penguin Eat Shabu

 

Penguin Eat Shabu หรือเรียกกันว่า ชาบูเพนกวิ้น ปัจจุบันมี 6 สาขา ชาบูคัดสรรค์คุณภาพวัตถุดิบระดับพรีเมียม มีสัญลักษณ์คือเพนกวิ้นน่ารักๆ ตกแต่งร้าน จนกลายเป็นที่ถูกอกถูกใจของกลุ่มวัยรุ่น

การใช้งาน Kwanjai : คุณภาพของวัตถุดิบเป็นเรื่องสำคัญ ตู้เย็นเสียแค่ไม่กี่ชั่วโมงอาจจะทำให้วัตถุดิบเสียหายได้ Penguin Eat Shabu ใช้ App Kwanjai ในการประสานงานเพื่อความรวดเร็ว ให้ผู้จัดการร้านใช้แอพเพื่อส่งคำสั่งโดยตรงให้กับช่างซ่อม ผู้บริหารสามารถดูได้ว่ามีความเสียหายเกิดขึ้นที่สาขาใดบ้าง แต่ละงานใช้เวลาในการซ่อมเท่าไหร่

 

ธุรกิจแต่ละรูปแบบก็ต้องการการใช้งานในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ซึ่ง Kwanjai ระบบประสานงานแจ้งซ่อม สามารถออกแบบให้เข้ากับความต้องการที่แตกต่างออกไปได้ พร้อมทั้งการสรุปผลที่แม่นยำ และดูได้อย่างทันที พร้อมทั้งทีมงานซัพพอร์ทตลอดอายุการใช้งาน

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถกด ขอ Demo Kwanjai เข้ามาได้เลย


 

สำหรับธุรกิจอื่นที่ต้องการใช้ระบบประสานงานแจ้งซ่อม Kwanjai ระบบที่มีประสิทธิภาพ
พร้อมการซัพพอร์ทจากทีมงานมืออาชีพ

ทดลองใช้ระบบ Kwanjai