Well Graded เลือกใช้ KwanJai ไม่ใช่แค่แจ้งซ่อม แต่เป็นตัวช่วยในเรื่องข้อมูลและลดงานเอกสาร

ผู้เข้าชมทั้งหมด :


Digital Transformation คือ การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่จะทำให้องค์กรต่างๆสามารถดำเนินธุรกิจได้คล่องตัวมากขึ้น โดยเฉพาะงานระบบแจ้งซ่อมที่ต้องประสานงานกับฝ่ายต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา การนำดิจิทัลมาใช้ในการทำงาน จะช่วยสร้างผลลัพธ์ที่ดีในหลายๆด้านได้อย่างแน่นอน บทความนี้ แอปพลิเคชั่น KwanJai จะพามาติดตามรูปแบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ของบริษัท Well Graded ที่ให้บริการด้านการบริหาร และ ควบคุมการก่อสร้างมานานกว่า 10 ปี

ก่อนจะเป็น บริษัท Well Graded

บริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เริ่มต้นงานก่อสร้างอาคารเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2555 ด้วยการก่อสร้างโรงพยาบาล ในปีถัดมา ทางบริษัทก็ได้เริ่มให้บริการงานก่อสร้างคอนโด Low Rise  และด้วยการทำงานที่ใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่เริ่มออกแบบ จนกระทั่งก่อสร้างแล้วเสร็จ และส่งมอบให้แก่ลูกค้า ผลงานที่ออกมาของทางเวล เกรดจึงเต็มไปด้วยคุณภาพ ได้มาตรฐาน ส่งผลให้ได้รับความไว้วางใจจากหลายๆแบรนด์ บริษัทค่อยๆขยายเติบโต และกลายมาเป็นบริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) ที่มุ่งมั่นสู่การเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำในประเทศไทย อย่างในปัจจุบัน

ทีมงานแอปพลิเคชั่น KwanJai ได้ร่วมพูดคุยกับวิศวกรสำนักงานอาวุโส คุณจารุวรรณ สุวรรณชาตรี ผู้ดูแลภาพรวมงาน After Sales Service ของบริษัท เวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เกี่ยวกับรูปแบบการทำงานในครั้งที่ยังไม่ได้มีแอปพลิเคชั่น KwanJai เข้ามาช่วย รวมไปถึงภายหลัง หลังจากที่ได้นำ KwanJai เข้ามาใช้ในการทำงาน การพูดคุยครั้งนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ

เมื่อการอัพเดตที่ไม่ Real Time ไม่ตอบโจทย์ต่อการทำงานอีกต่อไป

หลังจากที่ได้ฟังความเป็นมาคร่าว ๆ ของบริษัทเวล เกรด คุณจารุวรรณก็ได้เล่าให้ฟังถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้ทางบริษัทตัดสินใจนำ KwanJai มาร่วมใช้ในการดำเนินงานก่อสร้างคอนโด เรื่องเกิดจากในช่วงเริ่มต้น ทางบริษัทก็ได้ใช้ระบบรายงานความคืบหน้าของตัวเองอยู่เป็นปกติ แต่ระบบที่ว่านี้ ต้องเข้าใช้ผ่านคอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียว ทำให้การจะตรวจเช็ก Process ของแต่ละงานนั้นค่อนข้างใช้เวลา ทีมงานฝ่ายต่างๆจึงไม่สามารถรับข้อมูลที่ผ่านการอัพเดตแบบเรียลไทม์ได้ ด้วยเหตุนี้เอง ทางเวล เกรด จึงตัดสินใจนำแอพ Kwanjai เข้ามาช่วย

แอปพลิเคชั่น KwanJai สามารถมาแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี คุณจารุวรรณอธิบายให้ฟังว่า เพราะการตรวจสอบข้อมูลสามารถทำได้โดยง่าย แค่ใช้โทรศัพท์มือถือเพียงเครื่องเดียว ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เวลาใด ก็สามารถเช็กความคืบหน้าได้ ทำให้ทีมงานและลูกค้าได้รับการอัพเดตข้อมูลที่เรียลไทม์มากขึ้น การสื่อสารและทำงานในภาพรวมจึงสะดวกมากกว่าที่เคยเป็น

ลดงานเอกสาร ผ่านการทำงานบน KwanJai

การเซ็นรับเอกสาร คือ อีกหนึ่งขั้นตอนในการดำเนินเอกสารต่างๆให้เสร็จเรียบร้อย คุณจารุวรรณได้พูดถึงประสบการณ์จากทั้งตัวเธอเองและจากลูกค้าให้เราได้รู้ว่า แอปพลิเคชั่น KwanJai ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานได้เป็นอย่างมาก คุณจารุวรรณพูดพร้อมหยิบตัวอย่างเอกสารที่ใช้ในการทำงานมาให้ทีมงานดู ก่อนจะพูดต่อ “ เมื่องานเสร็จแล้ว เราสามารถทำการปิดใบงานได้เลย จากเดิมที่ต้องปริ้นเอกสารมาเตรียมให้ Owner เซ็น เราก็สามารถประหยัดเวลาตรงนี้ได้ผ่านการเซ็นบนแอปพิลเคชั่น จบใบงานแล้วก็จะมีช่องเด้งขึ้นมาให้ลูกค้าได้ประเมิน เราสามารถดึงคะแนนจากการประเมินตรงนี้ มาทำ KPI ของแผนกได้เลย ” 

คุณจารุวรรณเสริมว่า ฟังก์ชั่นประเมินผลหลังจบใบงานนี้ ทำให้ทางแผนกนำข้อมูลไปต่อยอดได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น เพราะทาง KwanJai จะประมวลข้อมูลออกมาเป็นไฟล์ Excel ทีมงานจึงสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาในการกรอกข้อมูลอีกต่อไป

Smart Dash Board สรุปข้อมูลการแจ้งซ่อมแบบครบทุกมิติ

ไม่เพียงแค่ช่วยลดงานเอกสารเท่านั้น คุณจารุวรรณได้เล่าให้ฟังอีกว่า KwanJai ช่วยให้บริษัทตรวจภาพรวมของแต่ละไซด์งานได้ละเอียดมากยิ่งขึ้น เพราะฟังก์ชัน Smart Dash Board ทำให้สามารถตรวจวัดคุณภาพของการทำงานได้ในทุก Process ตรวจได้หมดว่างานนั้นเป็นไปตามแผนหรือช้ากว่าแผน อีกทั้งยังช่วยให้การสืบค้นข้อมูลทำได้เร็วขึ้น อยากตรวจสอบเรื่องอะไรก็สามารถเช็กได้ในทันที

“ ขวัญใจเป็นแอปที่ดี สะดวกในการที่เราจะค้นหาข้อมูล เราสามารถเสิร์ชได้เลยโดยอัตโนมัติ แค่เรามีมือถือเครื่องเดียว เราก็สามารถเช็กได้ว่างานนี้อยู่ในสถานะไหน แล้วเราส่งงานไปให้ใคร  เราสามารถเช็กได้หมด คนที่ลังเล ยังไม่มั่นใจในแอปพลิเคชั่น KwanJai ก็ลองมาใช้ดูค่ะ” 

คุณจารุวรรณ สุวรรณชาตรี ผู้ดูแลภาพรวมงาน After Sales Service ของบริษัทเวล เกรด เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

 

ก่อนจะจบการพูดคุยในครั้งนี้ ทางทีมงานได้ถามคุณจารุวรรณถึงคำแนะนำที่อยากจะฝากให้กับคนที่ยังลังเลในตัวแอปพลิเคชั่น KwanJai คุณจารุวรรณพูดด้วยความมั่นใจว่า “ ขวัญใจเป็นแอพที่ดี สะดวกในการที่เราจะค้นหาข้อมูล เราสามารถเสิร์ชได้เลยโดยอัตโนมัติ แค่เรามีมือถือเครื่องเดียว เราก็สามารถเช็กได้ว่างานนี้อยู่ในสถานะไหน แล้วเราส่งงานไปให้ใคร  เราสามารถเช็กได้หมด คนที่ลังเล ยังไม่มั่นใจในแอพ ก็ลองมาใช้ดูค่ะ” 

แม้หน้ากากอนามัยจะทำให้เราไม่สามารถมองเห็นรอยยิ้มของคุณจารุวรรณได้ แต่สีหน้าและน้ำเสียงที่บ่งบอกถึงความสุข ก็ทำให้เรามั่นใจได้ว่าประโยคเมื่อสักครู่นี้ คุณจารุวรรณพูดออกมาด้วยความจริงใจ เพราะเชื่อมั่นในประสิทธิภาพของตัวแอพ Kwanjai อย่างแท้จริงค่ะ ทางเรารู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ KwanJai เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้งานระบบแจ้งซ่อมของบริษัท Well Graded นั้นสะดวกและมีประสิทธิมากขึ้น รวมไปถึง Feedback ดีๆที่ได้กลับมา ทำให้ทีมงานมีกำลังใจในการพัฒนาแอพให้ดียิ่งขึ้นในอนาคต

 

KwanJai คือ ระบบแจ้งซ่อมที่จะทำให้ทุกขั้นตอนของการทำงานนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปลี่ยน Process การทำงานบนกระดาษมาอยู่บนโลกออนไลน์ ตัวแอพใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ช่วยลดปัญหาเรื่องการสื่อสารผิดพลาดที่จะนำมา    ซื่งการเสียเวลา และ สูญเสียต้นทุน พร้อมทั้งระบบที่ประมวลผลได้ทันที ผ่านการแสดงผลบน Smart Dash Board ทำให้เห็นข้อมูลง่าย รู้ปัญหาเร็ว ปรับกลยุทธ์ได้ทันเวลา

“รู้ปัญหา อุดรอยรั่ว ลดการสูญเสียต้นทุน”